Thông Báo Đặt Sách Lý Thuyết và Bài Giải Chi Tiết Kỳ Thi Tax VNM (ACCA) - 2022.


Hi mọi người,

Nhằm giúp cho các bạn thi F6 - Tax VNM kỳ tháng 06/2022 có thể ôn tập tốt, mình xin thông báo mở đặt sách tài liệu nhé. Như mình có đề cập, sách ebook sẽ có 2 phần

Phần 1: Kiến thức cơ bản phải nắm, bảng tính, các bài Technical Articles mình đã viết, các phần nâng cao về Hiệp định tránh đánh thuế và đặc biệt là sự thay đổi quan trọng trong cách kê khai thuế ở Thông tư 80/2021/TT-BTC có hiệu lực từ 01/01/2022 và một số bài Past Exam có giải mẫu.

Tuy nhiên, nếu các bạn cần tham khảo tất cả các bài Past Exam mình giải cho CIT và VAT thì nên mua Phần 2

Ngoài ra, mình cũng sẽ update thường xuyên các thay đổi về luật, các tài liệu seminar/webinar tương ứng dành cho các bạn mua sách không chỉ để học thi mà còn để làm thực tế.

Cho nên phần này thì sẽ dành cho cả những bạn học thi ACCA và cả những bạn cần tìm hiểu kiến thức về thuế để làm thực tế.
Theo kinh nghiệm của mình thì đa phần mọi người bắt đầu học môn F6 này sẽ khá là hoang mang và cảm thấy môn này quá nhiều thứ để đọc. Nhưng liệu có phải cách học đúng đắn (Học để thi và học để áp dụng cho công việc) có phải là in toàn bộ Thông tư/Nghị định ra để đọc.

Mặc dù Thông tư/Nghị định viết bằng tiếng Việt nhưng với kinh nghiệm của mình đa phần cho dù mọi người đọc rất nhiều lần cũng sẽ cảm thấy rất khó nhớ, hoang mang và không tin tưởng khi áp dụng những câu từ trong Thông tư đó vào thực tế.
Do đó, cách học của môn này, theo mình, dành cho các bạn sẽ học môn này có thể tham khảo áp dụng như sau:

1/ Đọc qua tài liệu của mình soạn vì mình chỉ đưa ra các key words, nội dung chính, các khái niệm, các quy tắc dựa vào kinh nghiệm thực tế của mình đã làm theo hướng dễ nhớ. Yên tâm là khi học với mình hoặc đọc tài liệu của mình bạn không cần phải đọc cả Thông tư dài vô tận. Tuy nhiên, nếu mọi người muốn tham khảo Thông tư, Nghị định cụ thể thì mình cũng có upload cả legal basis.

2/ Sau đó xem các file tính, tìm hiểu công thức áp dụng. Dù thông tư có ghi công thức, có ghi ví dụ nhưng mình nghĩ khi đọc file excel của mình làm các bạn sẽ dễ hình dung hơn và hiểu được công thức áp dụng cho từng trường hợp.

3/ Ngoài ra trong quá trình học và đọc tài liệu, mọi người có thể hỏi mình các vấn đề có liên quan bằng cách trực tiếp chat với mình qua facebook và mình sẽ trực tiếp trả lời các bạn. Một số bạn cũng dành khá nhiều comments tích cực cho mình vì mình rất nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của các bạn, chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau.

Sách của mình sẽ không dài và khác súc tích nhưng chắt lọc thông tin, và mình rất thích trình bày dạng sơ đồ, khoa học cho mọi người dễ dàng nắm được thông tin nên các bạn yên tâm là đọc sách của mình mọi người sẽ cảm thấy đỡ chán hơn rất nhiều so với đọc slides, đọc Thông tư chi chít chữ.

Mình ví dụ một số sơ đồ mình vẽ minh họa để mọi người dễ nhớ kiến thức:

Quy tắc chuyển lỗ: File Quy tắc chuyển lỗ mới updatesSơ đồ minh họa ưu đãi thuế đối với đầu tư mở rộng (Nâng cao)Đối với Thông tư 80/2021/TT-BTC vì có khá nhiều kiến thức mới và cũng để mọi người đỡ ngán hơn nên mình luôn cố gắng đọc và soạn theo hướng súc tích, key words chính, và vẽ sơ đồ mindmaps như hình bên dưới.

Bổ sung thêm về thay đổi quy định của thuế Nhà Thầu Nước Ngoài ("NTNN") như sau:

(i) Thuế NTNN đối với nhà thầu không có cơ sở thường trú tại Việt Nam nhưng có phát sinh doanh thu từ kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

(ii) Bổ sung thêm các case study về thuế NTNN.

Đối với thuế TNCN bổ sung thêm:

(i) Các công văn hướng dẫn về phân bổ thuế TNCN, cách thức phân bổ thuế TNCN.
(ii) Các tình huống thực tế về thuế TNCN.
(iii) DTA đối với thuế TNCN.

Phần 2: Lời giải chi tiết Past examinations từ 2015 đến 12/2021 do chính mình thực hiện và giảng giải, nếu có đề 06/2022 thì mình sẽ update thêm. Đối với đợt sách lần này mình sẽ đưa ra bài giải thật chi tiết và giải thích legal basis áp dụng. Do đó, nếu bạn nào mua thêm phần mình giải chi tiết này có thể tham khảo cách mình giải và từ đó có thể "ngấm" dần cách áp dụng luật, quy định, cách link kiến thức kế toán vào để xem xét các điều chỉnh về thuế TNDN.

Chi tiết phần 2, các bạn xem ở link này nhé:

https://www.taxinvietnam.net/showthread.php?t=51008

Giá sách:

Phần Lý Thuyết: 450k (Nếu bạn nào đã mua sách kỳ trước, có thể thêm 100k để lấy bảng updates)

Phần Bài Tập – Giải Chi Tiết Đề Thi: 450k

Để đặt mua các bạn vui lòng chuyển khoản vào tài khoản của mình:

Các bạn chuyển qua momo của mình nhé: 090 448 1049
hoặc tài khoản ngân hàng:
1/ Ngân hàng: Vietcombank
2/ Số tài khoản: 0181003377989

Sau khi chuyển khoản, mọi người có thể pm trực tiếp facebook của mình để gửi gmail hoặc điền thông tin vào form này nhé:

https://forms.gle/ii7Zuya6BSRJy8YbA

P/S: Về profiles của mình mọi người có thể đọc trên group, hoặc ở link này nhé (Mình có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thuế và đã hoàn thành chứng chỉ ACCA)

http://www.taxinvietnam.net/showthread.php?t=50729